Toán Tìm nghiệm nguyên

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Áp dụng BĐT AM-GM ta có: [tex]x^2+1\geq 2x[/tex]
[tex]x^2+y^2\geq 2xy[/tex]
Nhân vế theo vế 2 BĐT trên ta được: [tex](x^2+1)(x^2+y^2)\geq 4x^2y[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=1 và x=y <=> x=y=1 ( TMĐK x,y nguyên)
Vậy nghiệm nguyên của pt đã cho là x=y=1
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Áp dụng BĐT AM-GM ta có: [tex]x^2+1\geq 2x[/tex]
[tex]x^2+y^2\geq 2xy[/tex]
Nhân vế theo vế 2 BĐT trên ta được: [tex](x^2+1)(x^2+y^2)\geq 4x^2y[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x=1 và x=y <=> x=y=1 ( TMĐK x,y nguyên)
Vậy nghiệm nguyên của pt đã cho là x=y=1
Cách của bạn hay ghê,mình làm được nhưng thấy nó dài quá,cảm ơn nha
 
Top Bottom