Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình 2002^x-2001^y=1
C cuong131hv 5 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình 2002^x-2001^y=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình 2002^x-2001^y=1
T tanngoclai 23 Tháng mười một 2014 #2 Nhận thấy $x=y=1$ là nghiệm. Với $x \ge 2 \to 2002^x \ \vdots \ 4 \to 2001^y + 1\ \vdots \ 4$ Mà $ 2001 \equiv 1 \ (mod \ 4) \to 2001^y + 1 \equiv 2 \ (mod \ 4)$ $\to$ Vô nghiệm. Vậy $x=y=1$ là nghiệm.
Nhận thấy $x=y=1$ là nghiệm. Với $x \ge 2 \to 2002^x \ \vdots \ 4 \to 2001^y + 1\ \vdots \ 4$ Mà $ 2001 \equiv 1 \ (mod \ 4) \to 2001^y + 1 \equiv 2 \ (mod \ 4)$ $\to$ Vô nghiệm. Vậy $x=y=1$ là nghiệm.