x^2-3y^2+2xy-2x-10y+4=0 .
S sagacious 26 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^2-3y^2+2xy-2x-10y+4=0[/TEX] .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^2-3y^2+2xy-2x-10y+4=0[/TEX] .
V vipboycodon 26 Tháng tám 2014 #2 $x^2-3y^2+2xy-2x-10y+4 = 0$ <=> $x^2+2xy+y^2-2x-2y-4y^2-8y-4+8 = 0$ <=> $(x+y)^2-2(x+y)+1-4(y+1)^2+7 = 0$ <=> $(x+y-1)^2-4(y+1)^2+7 = 0$ <=> $(x+y-1)^2-(2y+2)^2 = -7$ <=> $(x+3y+1)(x-y-3) = -7$ Tới đây đơn giản rồi.
$x^2-3y^2+2xy-2x-10y+4 = 0$ <=> $x^2+2xy+y^2-2x-2y-4y^2-8y-4+8 = 0$ <=> $(x+y)^2-2(x+y)+1-4(y+1)^2+7 = 0$ <=> $(x+y-1)^2-4(y+1)^2+7 = 0$ <=> $(x+y-1)^2-(2y+2)^2 = -7$ <=> $(x+3y+1)(x-y-3) = -7$ Tới đây đơn giản rồi.