Tìm x,y nguyên thỏa mãn: x+y+xy+2=x^2+y^2 :) :) :(:( :( :( :( :( :( :( :( :) :) :) :)
N nguyenquynang 2 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y nguyên thỏa mãn: [TEX]x+y+xy+2=x^2+y^2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y nguyên thỏa mãn: [TEX]x+y+xy+2=x^2+y^2[/TEX]
Q quangltm 2 Tháng sáu 2013 #2 nguyenquynang said: Tìm x,y nguyên thỏa mãn: [TEX]x+y+xy+2=x^2+y^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Coi y là tham số, phương trình có nghiệm khi $\Delta \ge 0$ $\iff -3(1+y)(y-3) \ge 0 \iff -1 \le y \le 3$ Thay trực tiếp, và giải
nguyenquynang said: Tìm x,y nguyên thỏa mãn: [TEX]x+y+xy+2=x^2+y^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Coi y là tham số, phương trình có nghiệm khi $\Delta \ge 0$ $\iff -3(1+y)(y-3) \ge 0 \iff -1 \le y \le 3$ Thay trực tiếp, và giải