Tìm nghiệm nguyên nua day

N

nhanvip2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm nguyên của phương trình :

[TEX]3x+5y=345[/TEX]:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
S

shadkozi

đã xong:
x=90,y=15
x=80,y=21
x=70,y=27
x= 60, y=33
x=50,y=39
x=40, y=45
x=30, y=51
x=20,y=57
x=10,y=63
x=0,y=69
âm thì bạn tự đổi dấu
Nói tóm lại bạn cứ giảm x đi 10 đơn vị thì tăng y lên 6 đơn vị
 
P

pekuku

minh khac

Tìm nghiệm nguyên của phương trình :

[TEX]3x+5y=345[/TEX):[/QUOTE] tu pt suy ra x chia het cho 5 dat x=5t (t thuoc Z) \Rightarrow[TEX]15t+5y=345[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3t+y=69[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]y=69-3t[/TEX]
vay pt co nghiem [TEX]x=5t, y=69-3t[/TEX] (t thuoc Z)
p/s minh ko go tieng viet co dau dc, co j cac ban thong cam
 
Last edited by a moderator:
T

toanlihoa123

3x + 5y = 345 \Rightarrow3x = 345 - 5y \Leftrightarrow 3x = 5(69 - y )\Leftrightarrowx=5(69 - y )/3
\Rightarrow69 - y chia hết cho 3 \Rightarrow y chia hết cho 3 \Rightarrowy=3t , x = 5(69 - 3t )/3:khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):
 
Top Bottom