Tìm nghiệm nguyên dương

S

shayneward_1997

Câu 1:
[TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=3\sqrt{222}[/TEX]
Do [TEX]x,y[/TEX] nguyên dương nên [TEX]\sqrt{x},\sqrt{y}[/TEX] là các căn thức đồng dạng chứa[TEX]\sqrt{222}[/TEX].
Đặt [TEX]\sqrt{x}=m\sqrt{222},\sqrt{y}=n\sqrt{222}[/TEX] với m,n nguyên dương tổng m+n=3
Bạn tự giải tiếp nha.
Câu 2:
Biểu thức đã cho trở thành:
|x-1999|+|x-2000|+|2001-x|\geq|x-1999+2001-x|+|x-2000|\geq2+0=2
Dấu = xảy ra tại x=2000
 
T

taolmdoi

Câu 1:
[TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=3\sqrt{222}[/TEX]
Do [TEX]x,y[/TEX] nguyên dương nên [TEX]\sqrt{x},\sqrt{y}[/TEX] là các căn thức đồng dạng chứa[TEX]\sqrt{222}[/TEX].
Đặt [TEX]\sqrt{x}=m\sqrt{222},\sqrt{y}=n\sqrt{222}[/TEX] với m,n nguyên dương tổng m+n=3
Bạn tự giải tiếp nha.
Câu 2:
Biểu thức đã cho trở thành:
|x-1999|+|x-2000|+|2001-x|\geq|x-1999+2001-x|+|x-2000|\geq2+0=2
Dấu = xảy ra tại x=2000

mình nghĩ bạn sai phần dấu =
dấu = xãy ra khi (x-1999)(x-2000)(2001-x)>=0 ( mình nhớ mang máng thế thôi :D)
 
Top Bottom