Tìm nghiệm nguyên dương x+y+z = 3xyz
Hanh157 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tám 2017 202 247 124 21 Đồng Nai THPT Long Khánh 15 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên dương [tex]x+y+z = 3xyz[/tex] Reactions: Thanh Minhh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên dương [tex]x+y+z = 3xyz[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 15 Tháng tám 2018 #2 Hanh157 said: Tìm nghiệm nguyên dương [tex]x+y+z = 3xyz[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do vai trò của $x;y;z$ là như nhau, không mất tính tổng quát, giả sử [tex]0 < x\leq y \leq z[/tex] Ta có: [tex]3xyz=x+y+z\leq z+z+z=3z\Rightarrow xy\leq 1[/tex] Vì $x,y$ nguyên dương nên [tex]x=y=1[/tex] Suy ra [TEX]z=1[/TEX] Vậy... Reactions: Hanh157 and mỳ gói
Hanh157 said: Tìm nghiệm nguyên dương [tex]x+y+z = 3xyz[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Do vai trò của $x;y;z$ là như nhau, không mất tính tổng quát, giả sử [tex]0 < x\leq y \leq z[/tex] Ta có: [tex]3xyz=x+y+z\leq z+z+z=3z\Rightarrow xy\leq 1[/tex] Vì $x,y$ nguyên dương nên [tex]x=y=1[/tex] Suy ra [TEX]z=1[/TEX] Vậy...