tìm nghiệm nguyên dương của pt

T

tell_me_goobye

ê cậu đề bài bắt tìm nghiệm nguyên cậu chỉ cho tớ x,y bằng mấy?
ok
làm thế là chưa trọn vẹn đâu đấy
 
A

anhtuanphan

x=2004 và y=2005........................................nhưng anh chưa làm ra, mới đoán thôi
 
A

anhtuanphan

vì 4009 là số nguyên tố nên
y+2004 chia hết cho 4009,đặt y=4009k+2005
tương tự đặt x=4009q+2004
thay vào ta có
2005/(k+q+1) + x/(k+1) + 4009k+2005 + 2004/(q+1) =2. 4009
suy ra k bé hơn 2
thử với k=1 và k=0 suy ra x= 2004 và q= 2005
xem tây du ký thôi, đến rồi
 
D

duynhan1

vì 4009 là số nguyên tố nên
y+2004 chia hết cho 4009,đặt y=4009k+2005
tương tự đặt x=4009q+2004
thay vào ta có
2005/(k+q+1) + x/(k+1) + 4009k+2005 + 2004/(q+1) =2. 4009
suy ra k bé hơn 2
thử với k=1 và k=0 suy ra x= 2004 và q= 2005
xem tây du ký thôi, đến rồi

Tổng 4 số ko nguyên vẫn là 1 số nguyên mà anh :((

_________________________________________
 
Top Bottom