Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 12 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiều
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 12 Tháng một 2020 #2 [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=y[/tex] Do đó nghiệm của pt là [tex](x;y)=(k;k)[/tex] với [tex]k[/tex] là số nguyên dương bất kì
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=y[/tex] Do đó nghiệm của pt là [tex](x;y)=(k;k)[/tex] với [tex]k[/tex] là số nguyên dương bất kì