+ = x. +1
0848410123 Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2019 28 4 21 19 Thanh Hóa trường THPT chuyên Lam Sơn 23 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. + = x. +1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. + = x. +1
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 23 Tháng bảy 2019 #2 [tex]x^5-1=y^2(x-1)[/tex] Xét x=1 suy ra t thuộc Z Xét x khác 1 chia cả 2 vế cho x-1 ta có [tex]x^4+x^3+x^2+x+1=y^2[/tex] Cái này quá quen thuộc rồi Reactions: Phượng's Nguyễn's and shorlochomevn@gmail.com
[tex]x^5-1=y^2(x-1)[/tex] Xét x=1 suy ra t thuộc Z Xét x khác 1 chia cả 2 vế cho x-1 ta có [tex]x^4+x^3+x^2+x+1=y^2[/tex] Cái này quá quen thuộc rồi
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 23 Tháng bảy 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: [tex]x^5-1=y^2(x-1)[/tex] Xét x=1 suy ra t thuộc Z Xét x khác 1 chia cả 2 vế cho x-1 ta có [tex]x^4+x^3+x^2+x+1=y^2[/tex] Cái này quá quen thuộc rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cài mà khi x khác 1 thì ta kẹp phải không ạ ? Hay làm thế nào vậy ạ ? Reactions: Tungtom and Ngoc Anhs
Hoàng Vũ Nghị said: [tex]x^5-1=y^2(x-1)[/tex] Xét x=1 suy ra t thuộc Z Xét x khác 1 chia cả 2 vế cho x-1 ta có [tex]x^4+x^3+x^2+x+1=y^2[/tex] Cái này quá quen thuộc rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cài mà khi x khác 1 thì ta kẹp phải không ạ ? Hay làm thế nào vậy ạ ?
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,460 146 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 24 Tháng bảy 2019 #4 ankhongu said: Cài mà khi x khác 1 thì ta kẹp phải không ạ ? Hay làm thế nào vậy ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu mình nhớ không nhầm thì là nhân 4 rồi kẹp giữa (2x^2+x)^2 và (2x^2+x+2)^2 Reactions: 0848410123 and ankhongu
ankhongu said: Cài mà khi x khác 1 thì ta kẹp phải không ạ ? Hay làm thế nào vậy ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu mình nhớ không nhầm thì là nhân 4 rồi kẹp giữa (2x^2+x)^2 và (2x^2+x+2)^2