Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 26 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình:
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 26 Tháng ba 2020 #2 Viết lại phương trình: [tex]2y^2-(x+2)y+x+5=0[/tex] [tex]\Delta _y=(x+2)^2-8(x+5)=x^2-4x-36[/tex] Bây giờ tìm x để Delta là số chính phương. Reactions: Nanh Trắng
Viết lại phương trình: [tex]2y^2-(x+2)y+x+5=0[/tex] [tex]\Delta _y=(x+2)^2-8(x+5)=x^2-4x-36[/tex] Bây giờ tìm x để Delta là số chính phương.
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 26 Tháng ba 2020 #3 [tex]2y^2 + x - 2y + 5 = xy[/tex] [tex]<=>2y(y-1)-x(y-1)=-5[/tex] [tex]<=> (y-1)(2y-x) = -5[/tex] Xét các trường hợp: y-15-51-12y-x-11-55x13-99-5y6-420 [TBODY] [/TBODY]Vậy... Reactions: 7 1 2 5
[tex]2y^2 + x - 2y + 5 = xy[/tex] [tex]<=>2y(y-1)-x(y-1)=-5[/tex] [tex]<=> (y-1)(2y-x) = -5[/tex] Xét các trường hợp: y-15-51-12y-x-11-55x13-99-5y6-420 [TBODY] [/TBODY]Vậy...
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 26 Tháng ba 2020 #4 Mộc Nhãn said: Viết lại phương trình: [tex]2y^2-(x+2)y+x+5=0[/tex] [tex]\Delta _y=(x+2)^2-8(x+5)=x^2-4x-36[/tex] Bây giờ tìm x để Delta là số chính phương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đâu cần rườm rà vậy ^^
Mộc Nhãn said: Viết lại phương trình: [tex]2y^2-(x+2)y+x+5=0[/tex] [tex]\Delta _y=(x+2)^2-8(x+5)=x^2-4x-36[/tex] Bây giờ tìm x để Delta là số chính phương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đâu cần rườm rà vậy ^^
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 26 Tháng ba 2020 #5 TranPhuong27 said: Đâu cần rườm rà vậy ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trong những trường hợp không phân tích được nên mình làm như vậy á. Còn nếu phân tích được liền thì làm như bạn nhanh hơn . Reactions: Nanh Trắng
TranPhuong27 said: Đâu cần rườm rà vậy ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trong những trường hợp không phân tích được nên mình làm như vậy á. Còn nếu phân tích được liền thì làm như bạn nhanh hơn .