Toán 9 tìm nghiệm nguyên của phương trình .

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Mọi người giúp mình với ạ vì mình mới làm quen với cách tìm phương trình nghiệm nguyên
a, 2x+5y=3 (2);
b, 3x+6y=8 (3);
1 số nguyên cộng, trừ, nhân 1 số nguyên thì vẫn ra 1 số nguyên
vế trái nguyên mà vế phải là số thập phân vô hạn tuần hoàn => vô nghiệm
(hoặc (2) và (3) có ý khác....:))
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cài này là công thức nghiệm tổng quát thôi mà có gì khó đâu
(2) 2x+5y=3 -> x= (3-5y)/2
Ptr có tập nghiệm là ((3-5y)/2 ; y)
với cái trên có vô số nghiệm nhé viết theo tổng quát thôi ví dụ (-1;1);(-6;3)...........
(3) tương tự
 
  • Like
Reactions: siroclc
Top Bottom