Tìm nghiệm nguyên của phương trình: $(y-2)x^2+(y^2-6y+8)x=y^2-5y+62$

H

hoangngocbao_1997

[tex]PT<=>(y-2)(x^2-1)=56[/tex]. đến đây là pt ước số
-----------------------------------
p/s.bạn post bài này bên VMF nữa thì phải
 
Last edited by a moderator:
I

i_love_math1997

phân tích ta được (y-2)(x^2+xy-4x-y+3)=56.lập luận 2 biểu thức kia là ước của 56,rồi tìm được x hoặc y(có thể hơi dài) hoặc bạn lập luận pt trên là pt bấc 2 ẩn x(nếu y khác 2),rồi lập luận denta phải là số chính phương....từ đó tìm dc x,y cách này mình chưa làm,bạn thử làm xem sao
 
Top Bottom