Tìm nghiệm nguyên của hệ pt 2x-5y=5 Và 2y-3z=1
Hoàng Mạnh Học sinh Thành viên 24 Tháng bảy 2017 64 7 26 6 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của hệ pt [tex]2x-5y=5 Và 2y-3z=1[/tex] Reactions: Kiều Đặng Minh Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của hệ pt [tex]2x-5y=5 Và 2y-3z=1[/tex]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 7 Tháng tám 2017 #2 Ta có: $\left\{\begin{matrix} 2x-5y=5 \\ 2y-3z=1 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x= \dfrac{5+5y}{2}=2(y+1)+\dfrac{y+1}{2} \\ z=\dfrac{2y-1}{3}=y-\dfrac{y+1}{3} \end{matrix}\right.$ Đặt $y+1=6k \ (k \in \mathbb{Z}) \Rightarrow y=6k-1$ Ta có: $\left\{\begin{matrix} x=15k \\ z=4k-1 \end{matrix}\right.$ Vậy $\left\{\begin{matrix} x=15k \\ y=6k-1 \\ z=4k-1 \end{matrix}\right. (k \in \mathbb{Z})$
Ta có: $\left\{\begin{matrix} 2x-5y=5 \\ 2y-3z=1 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x= \dfrac{5+5y}{2}=2(y+1)+\dfrac{y+1}{2} \\ z=\dfrac{2y-1}{3}=y-\dfrac{y+1}{3} \end{matrix}\right.$ Đặt $y+1=6k \ (k \in \mathbb{Z}) \Rightarrow y=6k-1$ Ta có: $\left\{\begin{matrix} x=15k \\ z=4k-1 \end{matrix}\right.$ Vậy $\left\{\begin{matrix} x=15k \\ y=6k-1 \\ z=4k-1 \end{matrix}\right. (k \in \mathbb{Z})$