Tìm các cặp nghiệm nguyên dương (x;y) sao cho x + y = 20
N ngothanhthai98 12 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp nghiệm nguyên dương (x;y) sao cho x + y = 20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các cặp nghiệm nguyên dương (x;y) sao cho x + y = 20
B baochauhn1999 12 Tháng ba 2014 #2 Do $x;y\in Z+$ cho nên: $1$\leq$x$ và: $1$\leq$y$ Mà: $x+y=20$ cho nên: $1$\leq$x$\leq$19$ Vậy PT có các cặp nghiệm là: $(1;19);(2;18);(3;17);(4;16);(5;15);(6;14);(7;13);(8;12);(9;11);(10;10)$ VÀ CÁC HOÁN VỊ
Do $x;y\in Z+$ cho nên: $1$\leq$x$ và: $1$\leq$y$ Mà: $x+y=20$ cho nên: $1$\leq$x$\leq$19$ Vậy PT có các cặp nghiệm là: $(1;19);(2;18);(3;17);(4;16);(5;15);(6;14);(7;13);(8;12);(9;11);(10;10)$ VÀ CÁC HOÁN VỊ