Giải phương trình nghiệm nguyên âm x^{2}+12x=y^{2}-29
Phạm Văn Chung Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 56 15 36 43 Lâm Đồng 7 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình nghiệm nguyên âm [tex]x^{2}+12x=y^{2}-29[/tex] Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình nghiệm nguyên âm [tex]x^{2}+12x=y^{2}-29[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 7 Tháng chín 2021 #2 Phạm Văn Chung said: Giải phương trình nghiệm nguyên âm [tex]x^{2}+12x=y^{2}-29[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow (x+6)^2-y^2=7$ $\Leftrightarrow (x-y+6)(x+y+6)=7$ Tới đây do x,y đều nguyên âm nên bạn lập bảng chia trường hợp là được thôi ^^ Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bảo mình nhé ^^ Reactions: Timeless time, Duy Quang Vũ 2007 and Yorn SWAT
Phạm Văn Chung said: Giải phương trình nghiệm nguyên âm [tex]x^{2}+12x=y^{2}-29[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow (x+6)^2-y^2=7$ $\Leftrightarrow (x-y+6)(x+y+6)=7$ Tới đây do x,y đều nguyên âm nên bạn lập bảng chia trường hợp là được thôi ^^ Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bảo mình nhé ^^