Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau: $5x+y=13$ Mong mn giải giúp mình!!!!
H huevogiabao@gmail.com Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 42 9 21 26 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau: 5x+y=135x+y=135x+y=13 Mong mn giải giúp mình!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau: 5x+y=135x+y=135x+y=13 Mong mn giải giúp mình!!!!
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị Loading....Loading....Loading.... 27 Tháng chín 2018 #2 huevogiabao@gmail.com said: Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau: 5x+y=13 Mong mn giải giúp mình!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 5x+y=13⇒x=13−y55x+y=13\Rightarrow x=\frac{13-y}{5}5x+y=13⇒x=513−y Để x∈Z⇒13−y5∈Z⇔(13−y)⋮5⇔13−y=5t(t∈Z)⇒y=13−5tx\in \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{13-y}{5}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow (13-y)\vdots 5\Leftrightarrow 13-y=5t(t\in \mathbb{Z})\Rightarrow y=13-5tx∈Z⇒513−y∈Z⇔(13−y)⋮5⇔13−y=5t(t∈Z)⇒y=13−5t Khi đó: 5x+13−5t=135x+13-5t=135x+13−5t=13 suy ra: x=tx=tx=t Vậy: {x=ty=13−5tt∈Z\left\{\begin{matrix} x=t & & \\ y=13-5t & & \\ t\in \mathbb{Z} & & \end{matrix}\right.⎩⎪⎨⎪⎧x=ty=13−5tt∈Z Reactions: phuongdaitt1 and realme427
huevogiabao@gmail.com said: Tìm nghiệm nguyên của phương trình sau: 5x+y=13 Mong mn giải giúp mình!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 5x+y=13⇒x=13−y55x+y=13\Rightarrow x=\frac{13-y}{5}5x+y=13⇒x=513−y Để x∈Z⇒13−y5∈Z⇔(13−y)⋮5⇔13−y=5t(t∈Z)⇒y=13−5tx\in \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{13-y}{5}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow (13-y)\vdots 5\Leftrightarrow 13-y=5t(t\in \mathbb{Z})\Rightarrow y=13-5tx∈Z⇒513−y∈Z⇔(13−y)⋮5⇔13−y=5t(t∈Z)⇒y=13−5t Khi đó: 5x+13−5t=135x+13-5t=135x+13−5t=13 suy ra: x=tx=tx=t Vậy: {x=ty=13−5tt∈Z\left\{\begin{matrix} x=t & & \\ y=13-5t & & \\ t\in \mathbb{Z} & & \end{matrix}\right.⎩⎪⎨⎪⎧x=ty=13−5tt∈Z