tim nghiem nguen cua phuong trinh va chung minh

C

congchuaanhsang

$2x^2+y^2=17+2xy$ \Leftrightarrow $(x-y)^2=17-x^2$

\Rightarrow $x^2$ \leq 17 \Rightarrow $x^2$ $\in$ {0;1;4;9;16}

Thay vào
 
C

congchuaanhsang

2, Gọi K là trung điểm của AB

\Rightarrow OK vuông góc với AB

$OTSM$ và $OKSM$ nội tiếp

\Rightarrow $KMST$ nội tiếp

\Rightarrow $\hat{KMT}=\hat{KST}=\hat{KAC}$ (do $AD$//$ST$)

\Rightarrow $KCAM$ nội tiếp

\Rightarrow $\hat{CKA}=\hat{CMA}=\hat{DBA}$

\Rightarrow $CK$//$BD$ \Rightarrow $AC=CD$
 
Top Bottom