Tìm nghiệm lớn nhất, nhỏ nhất ?

H

hoa_giot_tuyet

Sao lại có nghiệm nhỏ nhất vs lớn nhất vậy bạn, mik` chưa nghe bao giờ :D
Có cách tìm nghiệm nhanh là dùng máy tính thoy chứ ... :|
 
C

cuonsachthanki

minh da hoc cach tim Max min nhung khong danh cho da thuc bac nhat ma chi su dung cho da thuc bac hai thoi!
Neu ban can thi minh se gui len cho
 
Last edited by a moderator:
C

cuonsachthanki

[tex] f(x)=ax^2+bx+c[/tex]
=[tex] a(x^2+\frac{bx}{a})+c [/tex]
=[tex]a(x^2+2. \frac{bx}{2a}+\frac {b}{2a}^2 - \frac{b^2}{4a^2} ) [/tex]
=[tex]a(x+\frac{b}{2a})^2 +( \frac{-b^2}{4a} +c) [/tex] >= m
+) Neu a>o => f(0) >= m vo­i moi x
=> f(x) >=m voi moi x
=> f(x) co GTNN=m
<=> [tex] x= \frac{-b}{2a} [/tex]
+) Neu a<0 => f(x) <= m voi moi x
=> f(x) co GTLN =m <=> [tex] x= \frac{-b}{7a}[/tex]
 
Top Bottom