tìm nghiệm dương

D

duchieu300699

tìm nghiệm dương của phương trình
(1+x-$\sqrt{x^2-1}$)²ºº6+(1+x+$\sqrt{x^2-1}$)²ºº6 = 2²ºº7
mũ 2006 và 2007 ai rảnh giúp luôn bài hình

Mình nghĩ ra được mỗi cách này :)) có gì sai các ace sửa giùm nhé

$(1+x-\sqrt{x^2-1})^{2006}+(1+x+\sqrt{x^2-1})^{2006}=2^{2007}=2^{2006}+2^{2006}=(-2)^{2006}+2^{2006}=....$

Chỉ có TH đầu tiên mới có nghiệm dương, dẫn đến $-\sqrt{x^2-1}=\sqrt{x^2-1}$

$\rightarrow$ $x=1$
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Theo anh thì em nên lí luận một tí để có điểm tối đa
Cứ chém vào là $2^{2007}< 3^{2006}$ nên 2 biểu thức trong ngoặc phải \leq 2
Thay vào rồi giải thì sẽ chặt chẽ
Mà lỡ nó bằng -2 thì sao em, lo mà thay vào giải cho hết thôi
 
N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

Mình nghĩ ra được mỗi cách này :)) có gì sai các ace sửa giùm nhé

$(1+x-\sqrt{x^2-1})^{2006}+(1+x+\sqrt{x^2-1})^{2006}=2^{2007}=2^{2006}+2^{2006}=(-2)^{2006}+2^{2006}=....$

Chỉ có TH đầu tiên mới có nghiệm dương, dẫn đến $-\sqrt{x^2-1}=\sqrt{x^2-1}$

$\rightarrow$ $x=1$

viết rõ chút đê mà cái này xài máy tính cầm tay đc hk

:khi (11):
 
Top Bottom