Toán 11 Tìm nghiệm dương nhỏ nhất của phương trình

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]\frac{cosx-2sinx.cosx}{2cos^2x-1-sinx}=\frac{cosx-sin2x}{cos2x-sinx}=\sqrt{3}[/tex]
[tex]\rightarrow cosx-sin2x=\sqrt{3}cos2x-\sqrt{3}sinx\rightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sinx+\frac{1}{2}cosx=\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos2x[/tex]
[tex]\rightarrow sin\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )=sin(2x+\frac{\pi }{3})[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{-\pi }{6}+k2\pi & \\ x=\frac{\pi }{6}+\frac{k2\pi }{3}(loại)& \end{matrix}\right.[/tex]
Nghiệm nhỏ nhất là [tex]\frac{11\pi }{6}>5[/tex], các đáp án đều sai
Mình nhầm ở đâu nhỉ? :(
 
Top Bottom