Toán 11 tìm nghiệm dương nhỏ nhất của phương trình lượng giác

Vũ Hồng Hải

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
44
31
6
34
Hải Dương
THPT Hồng Quang
4sin^2 +3√3sin2x -2cos^2 x=4

4sin^2x + 3. căn 3. sin2x - 2cos^2x = 4
<=> 4(sin^2x-1) + 3. căn 3. sin2x - 2cos^2x = 0
<=> -4.cos^2x + 3. căn 3. sin2x - 2cos^2x = 0
<=> - 6cos^2x + 6. căn 3. sinxcosx = 0
<=> cosx.(căn 3.sinx - cosx) = 0
<=> cosx.cos(x-pi/6) = 0
<=> cosx = 0 hoặc cos (x-pi/6) = 0.

Sau đó tìm nghiệm to nghiệm bé gì thì bạn làm tiếp nhé.
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
mình đang thắc mắc phần tìm nghiệm đó bạn
bạn làm tiếp giúp mk :)
cái đoạn sau cứ theo câu chữ mà phang
nghiệm dương nhỏ nhất =>bạn cho x>0 thỏa mãn dương
từ đó =>miền nghiệm của k
rồi để nghiệm dương nhỏ nhất thì k phải lớn nhất
làm thử đi baybe
 
  • Like
Reactions: dieudp
Top Bottom