Toán 7 Tìm nghiệm đa thức

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$x^2 + 2x - 3 = 0 \\
x^2 - x + 3x - 3 = 0 \\
x(x-1) + 3(x-1)=0 \\
(x+3)(x-1)=0 \\
\left[\begin{matrix}
x+3=0 \\
x-1=0
\end{matrix}\right. \\
\left[\begin{matrix}
x=-3 \\
x=1
\end{matrix}\right.
$
 
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
đã edit
$(x+3)(x-1)=0 \\
\left[\begin{matrix}
x+3=0 \\
x-1=0
\end{matrix}\right. \\
\left[\begin{matrix}
x=-3 \\
x=1
\end{matrix}\right.
$
 
Top Bottom