![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
N (x)=(x+5)*(4x^2-1)
[tex]N(x)=(x+5)(4x^2+2x-2x-1)=(x+5)[2x(2x+1)-(2x+1)]=(x+5)(2x-1)(2x+1)=0[/tex]N (x)=(x+5)*(4x^2-1)
Sao bạn nhỉ?? Đề bạn là: [tex]N(x)=(x+5)(4x^2-1)=(x+5)(4x^2-2x+2x-1)[/tex] thôi mà bạn!Bạn ơi đề mk đâu phải vậy
Cũng được nhé bạn! Vì mình muốn phân tích ra như vậy để ngắn hơn thôi! Chứ $4x^2-1=0$ thì khi giải $x$ ra cần thêm $2TH$ nữa nên hơi mất thời gian!Có thể tìm nghiệm theo cách vì (x+5)*(4x^2-1)=0 nên (x+5)=0 và (4x^2-1)=0 k ạ
Giải theo từng trường hợp