Toán 11 tìm nghiệm của pt

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
19
Long An
THPT Đức Hoà

Attachments

  • Ảnh chụp Màn hình 2021-11-06 lúc 21.02.08.png
    Ảnh chụp Màn hình 2021-11-06 lúc 21.02.08.png
    138.7 KB · Đọc: 14

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
11. [TEX]\sin ^2x+\sin ^2 2x+\sin^2 3x=\frac{3}{2} \Leftrightarrow \frac{1-\cos 2x}{2}+\frac{1-\cos 4x}{2}+\frac{1-\cos 6x}{2}=\frac{3}{2} \Leftrightarrow \cos 2x+\cos 6x+\cos 4x=0 \Leftrightarrow 2\cos 4x.\cos 2x+\cos 4x=0 \Leftrightarrow \cos 4x(2\cos 2x+1)=0 \Leftrightarrow \cos 4x=0 \vee \cos 2x=\frac{-1}{2} \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{8}+\frac{k\pi}{4} \vee x=\pm \frac{\pi}{6}+k\pi[/TEX]
32. Chọn A.
Phép đối xứng trục Oy biến [TEX](x,y)[/TEX] thành [TEX](-x,y)[/TEX].
33. Chọn A.
Phép đối xứng trục Ox biến [TEX](x,y)[/TEX] thành [TEX](x,-y)[/TEX]

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom