Toán 9 Tìm nghiệm của pt

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
21
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
0<=x;y;z<=1
=> (x-1)(y-1)>=0
<=>xy-x-y+1>=0
<=>xy+1>=x+y
lại do 0<=x;y;z<=1 nên x>=x^2; y>=y^2; z>=z^2
=>xy+1>=x^2+y^2
<=>xy+1+z>=x^2+y^2+z>=x^2+y^2+z^2
<=>y/(1+z+xy)<= y/(x^2+y^2+z^2)
cmtt => VT<= (x+y+z)/(x^2+y^2+z^2)
<=>3/x+y+z<=(x+y+z)/(x^2+y^2+z^2)
<=>3(x^2+y^2+z^2)<=(x+y+z)^2
Mà 3(x^2+y^2+z^2)>=(x+y+z)^2 (BUN)
=>x=y=z=1
 
  • Like
Reactions: NoName23
Top Bottom