Toán 11 tìm nghiệm của PT lượng giác

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : số nghiệm của pt [tex]\frac{cos5x}{cosx}=2sinx[/tex] với [tex]x\epsilon \left \lceil 0;\frac{3\pi }{2} \right \rceil[/tex]

câu 2 : số nghiệm của phương trình [tex]sin2x+3sinx=0[/tex] với [tex]x\epsilon \left \lceil 0;2\pi \right \rceil[/tex]
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 1 : số nghiệm của pt [tex]\frac{cos5x}{cosx}=2sinx[/tex] với [tex]x\epsilon \left \lceil 0;\frac{3\pi }{2} \right \rceil[/tex]

câu 2 : số nghiệm của phương trình [tex]sin2x+3sin2=0[/tex] với [tex]x\epsilon \left \lceil 0;2\pi \right \rceil[/tex]
1.
ĐK: [tex]cosx\neq 0[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow cos5x=sin2x\Leftrightarrow cos5x=cos\left ( \frac{\pi }{2} -2x\right )\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{14}+k\frac{2\pi }{7};x=\frac{-\pi }{6}+k\frac{2\pi }{3}[/tex]
Bạn cho họ nghiệm tìm đc nằm trong đoạn yêu cầu là ra đc nghiệm t/m
2. Bạn gõ lại đề đc ko?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 1. điều kiện [tex]x\neq \begin{Bmatrix} \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \end{Bmatrix}[/tex].
[tex]<=>cos5x=2sinx.cosx<=>cos5x=sin2x<=>cos5x=cos(\frac{\pi }{2}-2x)<=>5x=\pm (\frac{\pi}{2} -2x)+k2\pi <=>x=\frac{\frac{\pi }{2}+k2\pi }{7}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{\frac{-\pi }{2}+k2\pi }{3}[/tex]. bạn cho [tex]0\leq x\leq \frac{3\pi }{2}[/tex] để tìm k. nhớ để ý điều kiện ban đầu của x.
câu 2. bạn gõ nhầm đề rồi.
 

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
câu 2 mình có thắc mắc là : mình giải ra đc 3 nghiệm k=(0;1;2) => k=0 => x=0 thì mình ko biết là x=0 có đc coi là nghiệm ko ?
 

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
1.
ĐK: [tex]cosx\neq 0[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow cos5x=sin2x\Leftrightarrow cos5x=cos\left ( \frac{\pi }{2} -2x\right )\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{14}+k\frac{2\pi }{7};x=\frac{-\pi }{6}+k\frac{2\pi }{3}[/tex]
Bạn cho họ nghiệm tìm đc nằm trong đoạn yêu cầu là ra đc nghiệm t/m
2. Bạn gõ lại đề đc ko?
mình sửa r nè
 
Top Bottom