Toán 10 Tìm nghiệm của phương trình

chumyhan3006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
6
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu 1<m<3 thì số nghiệm của pt x^2-2mx+4m-3=0 là bao nhiêu
A.0
B.1
C.2
D. Chưa xác định được
Nếu 1<m<2 thì số nghiệm của pt x^2-2mx+5m-6=0 là bao nhiêu
A.0
B.1
C.2
D. Chưa xác định được
Tuy là 2 câu trắc nghiệm nhưng xin mọi người chỉ cho em cách giải được không ạ,càng rõ ràng càng tốt
cảm ơn mọi người nhiều
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]\Delta '=m^2-(4m-3)=m^2-4m+3[/tex]
Ta thấy: [tex]m^2-4m+3=(m-1)(m-3)< 0\forall m\in (1;3)\Rightarrow[/tex] Phương trình vô nghiệm.
Chọn A.
2. [tex]\Delta '=m^2-(5m-6)=m^2+5m-6=(m-1)(m+6)[/tex]
Ta thấy: [tex]m\in (1;2)\Rightarrow m> 1\Rightarrow (m-1)(m+6)> 0\Rightarrow[/tex] Phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
Chọn C.
 
Top Bottom