Toán 7 Tìm nghiệm của phương trình

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
tìm nhanh thì bạn có thể bấm máy tính mà, nhanh gọn thôi
chỉ có nghiệm duy nhứt = -1
 
  • Like
Reactions: Aerokiss

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]f(x)=-2.(x+1)(x^{2}-3x+3)[/tex]
cảm ơn bạn nhiều
 
Last edited:

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
19
Hà Nội
THCS Ngô Quyền
mình mới học lớp 7 lên 8 nên các bạn giải theo lớp 7 và kĩ hơn được ko
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
giúp mình bài này với:
Tìm nghiệm của đa thức: -2x^3+4x^2-6
nhanh giúp mình
pt $\Leftrightarrow x^3-2x^2+3=0$
$\Leftrightarrow (x^3-3x^2+3x)+(x^2-3x+3)=0$
$\Leftrightarrow x(x^2-3x+3)+(x^2-3x+3)=0$
$\Leftrightarrow (x+1)(x^2-3x+3)=0$
$\Leftrightarrow x+1=0$ (vì $x^2-3x+3=(x-\dfrac 32)^2+\dfrac 34>0 \ \forall \ x)$
$\Leftrightarrow x=-1$
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
pt $\Leftrightarrow x^3-2x^2+3=0$
$\Leftrightarrow (x^3-3x^2+3x)+(x^2-3x+3)=0$
$\Leftrightarrow x(x^2-3x+3)+(x^2-3x+3)=0$
$\Leftrightarrow (x+1)(x^2-3x+3)=0$
$\Leftrightarrow x+1=0$ (vì $x^2-3x+3=(x-\dfrac 32)^2+\dfrac 34>0 \ \forall \ x)$
$\Leftrightarrow x=-1$
Lớp 7 hình như chưa học phép biến đổi tương đương?

giúp mình bài này với:
Tìm nghiệm của đa thức: -2x^3+4x^2-6
nhanh giúp mình
Là nghiệm của đa thức - Là giá trị của biến để đa thức có giá trị bằng 0
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Lớp 7 hình như chưa học phép biến đổi tương đương?
Mình cũng chẳng nhớ nữa :v nhưng mình thắc mắc không biết đây là lớp 7 hay lớp 8. Bạn này 2k5 là năm nay lên lớp 8, làm gì toán 7 nữa, làm quen với toán 8 là vừa ^^
 

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
19
Hà Nội
THCS Ngô Quyền
Thực ra toán lớp 7 chưa học phép biến đổi tương đương, mình xem bài Nữ Thần Mặt Trăng mà không hiểu chỉ hiểu sơ sơ nhưng cảm ơn vì đã giúp
 
Top Bottom