Toán 12 Tìm nghiệm của phương trình trên khoảng cho trước

imkimphi@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2021
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình f (x) 0 = có 9 nghiệm phân biệt không nguyên . Biết rằng phương trình
f(x^4 - 2x^2 +2)=0 có 16 nghiệm phân biệt và phương trình f(-x^2+1)= 0 có 8 nghiệm phân biệt . Hỏi
phương trình f(x ) = 0 có bao nhiêu nghiệm thuộc khoảng (1; 2)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì phương trình [TEX]f(x)[/TEX] không có nghiệm nguyên nên [TEX]f(x^4-2x^2+2)=0[/TEX] không có nghiệm kép, tức là [TEX]f(x)[/TEX] có đúng [TEX]8[/TEX] nghiệm thuộc khoảng [TEX](1,+\infty)[/TEX]
Phương trình [TEX]f(1-x^2)=0[/TEX] có 8 nghiệm nên [TEX]f(x)=0[/TEX] có đúng 4 nghiệm thuộc khoảng [TEX](-\infty,1)[/TEX]
Vậy là đề có sai sót phải không nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom