Toán 11 Tìm nghiệm của phương trình lượng giác

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1,Tìm số nghiệm thuộc đoạn [0;pi] của PT sin^2(x) - cos^2(3x)=0
2.Tìm nghiệm lớn nhất và nhỏ nhất trên [0;2pi] của PT cos(2x+pi/3)+cos(x-pi/6)=0
1) [tex]pt\Leftrightarrow (sinx-cos3x)(sinx+cos3x)=0[/tex]
Pt tích, bạn tự giải ra nghiệm rồi cho họ nghiệm tìm đc nằm trong khoảng đã cho là xong!
2) dùng ct biến đổi tổng thành tích sẽ ra pt tích như câu 1
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom