Toán 11 Tìm nghiệm của phương trình lượng giác

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
23
Hà Nội
THPT Tân Lập

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
c) [tex]\sin^2x-\sin^22x=\sin^23x\Leftrightarrow \sin^2x-1+1-\sin^22x=\sin^23x-1+1\Leftrightarrow -\cos2x+\cos4x+\cos 6x=1\Leftrightarrow \cos 6x-\cos 2x+\cos 4x=1\rightarrow -4\sin2x.\sin4x+1-2\sin^22x=1\Leftrightarrow 2\sin2x.\sin4x+\sin^22x=0[/tex].
Đến đây là đơn giản nha
 
Top Bottom