Toán 11 Tìm nghiệm của phương trình lượng giác

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
23
Hà Nội
THPT Tân Lập
Last edited:
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
cos^2(x-30 độ) -sin^2(x-30 độ)=sin(x-60 độ )
Các bạn giúp mình với ạ
Viết lại:
[tex]cos^{2}(x-\frac{\pi }{6})- sin^{2}(x-\frac{\pi }{6})= sin (x-\frac{\pi }{6})[/tex]
<=> [tex]cos (2x -\frac{\pi }{3})= sin (x-\frac{\pi }{6})[/tex]
<=> [tex]cos (2x -\frac{\pi }{3}) = [tex]cos (\frac{2\pi }{3}-x)[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} 2x -\frac{\pi }{3} &=\frac{2\pi }{3}-x + k2\pi & \\ 2x-\frac{\pi }{3}= x- \frac{2\pi }{3} + k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó giải ra tìm x nhé .....[/tex]
 
  • Like
Reactions: tuananh982

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Viết lại:
[tex]cos^{2}(x-\frac{\pi }{6})- sin^{2}(x-\frac{\pi }{6})= sin (x-\frac{\pi }{6})[/tex]
<=> [tex]cos (2x -\frac{\pi }{3})= sin (x-\frac{\pi }{6})[/tex]
<=> [tex]cos (2x -\frac{\pi }{3}) = [tex]cos (\frac{2\pi }{3}-x)[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} 2x -\frac{\pi }{3} &=\frac{2\pi }{3}-x + k2\pi & \\ 2x-\frac{\pi }{3}= x- \frac{2\pi }{3} + k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó giải ra tìm x nhé .....[/tex]
Cách giải đúng nhưng xem lại đề nhé, ghi nhằm rồi bạn ạ
 
Top Bottom