Toán Tìm nghiệm của đa thức

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]3x^{2} + 3x = 0 => 3x = 0 hoặc 3x^{2}= 0 => x = 0 hoặc x = \frac{-1}{3}[/tex]
Vậy nghiệm của đa thức M bằng 0 hoặc nghiệm của đa thức M bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex]
Sao lại: $3x^2=0$ hoặc $3x=0$ nhỉ?
2 số đó cũng có thể đối nhau nếu $x=-1$
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
[tex]3x^{2} + 3x = 0 => 3x = 0 hoặc 3x^{2}= 0 => x = 0 hoặc x = \frac{-1}{3}[/tex]
Vậy nghiệm của đa thức M bằng 0 hoặc nghiệm của đa thức M bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex]
bạn nhầm với tích rui A.B =0 mới có A=0 hoặc B=0 thui đây là tổng
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Last edited by a moderator:

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[tex]3x^{2} + 3x = 0 => 3x (3x + 1) = 0 => 3x = 0 hoặc 3x + 1 = 0 => x = 0 hoặc x = \frac{1}{3} Vậy nghiệm của đa thức M bằng 0 hoặc bằng \frac{1}{3}[/tex]
Bạn làm nhầm rồi
[tex]3x^{2}+3x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x(x+1)=0[/tex]
=>3x=0 <=> x=0
hoặc x+1=0 <=>x=-1
 
Top Bottom