tìm nghiệm của đa thức

N

nhuquynhdat

1) $4x+9=0 \leftrightarrow x=\dfrac{-9}{4}$

2)$-5x+6=0 \leftrightarrow x=\dfrac{6}{5}$

3)$x^2-1=0 \leftrightarrow x^2=1 \leftrightarrow x= \pm 1$

4)$x^2-9=0 \leftrightarrow x^2=9 \leftrightarrow x=\pm 3$

5)$x^2-x=0 \leftrightarrow x(x-1)=0 \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=1\end{matrix}\right.$

6) $x^2-2x=0 \leftrightarrow x(x-2)=0 \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=2\end{matrix}\right.$

7) $x^2-3x=0 \leftrightarrow x(x-3)=0 \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=3\end{matrix}\right.$

8)$3x^2-4x=0 \leftrightarrow x(3x-4)=0 \leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom