tìm nghiệm của đa thức .....nhanh .. nhanh h

K

kool_boy_98

a) Q(X)= [TEX]x^2[/TEX]+2x+1
b) M(x)= [TEX]x^3[/TEX] -[TEX]3x^2[/TEX]+2x

cố gắng giúp e nha !!!!!!!

[TEX]Q(x)=x^2+2x+1=(x+1)^2 \geq 0 \forall x [/TEX]
Dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=-1[/TEX]
Vậy nghiệm của đa thức Q(x) là -1

[TEX]M(x)=x^3-3x^2+2x=x^3-x^2-2x^2+2x=x^2.(x-1)-2x.(x-1)=(x-1).(x^2-2x)=(x-1).x.(x-2)[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{x=1}\\{x = 0}\\{x=2} [/tex]
Vậy .........
_____________
Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom