Tìm nghiệm của các đa thức

L

ljnhchj_5v

a) [TEX]\Delta = b^2 - 4ac =(-10)^2 - 4.4.9 = -44 [/TEX]
vì: [TEX]\Delta < 0[/TEX] \Rightarrow vô nghiệm
b) Câu b) tương tự:
[TEX]\Delta = b^2 - 4ac = 6^2 - 4.(-9).(-10) = -324[/TEX]
vì: [TEX]\Delta < 0[/TEX] \Rightarrow vô nghiệm

* CÓ thể lập [TEX]\Delta '[/TEX] cho nhanh nhé!
 
N

nguyenbahiep1

a) [TEX]\Delta = b^2 - 4ac =(-10)^2 - 4.4.9 = -44 [/TEX]
vì: [TEX]\Delta < 0[/TEX] \Rightarrow vô nghiệm
b) Câu b) tương tự:
[TEX]\Delta = b^2 - 4ac = 6^2 - 4.(-9).(-10) = -324[/TEX]
vì: [TEX]\Delta < 0[/TEX] \Rightarrow vô nghiệm

* CÓ thể lập [TEX]\Delta '[/TEX] cho nhanh nhé!



lớp 7 lấy đâu ra denta mà lập

câu a

[laTEX]4x^2 -10x+ 9 = 4(x- \frac{5}{4})^2 + \frac{11}{4} > 0 \Leftrightarrow pt-vo-nghiem[/laTEX]

câu b

[laTEX] -9x^2+6x -10 = -9 - (1-3x)^2 < 0 \Leftrightarrow pt-vo-nghiem[/laTEX]
 
Top Bottom