tìm nghiệm chung của pt và bpt

B

boboiboydiatran

$ x^2 - 2(a-1)x+a^2 + 2a-3=0 $ (1)
$\frac{11}{2x-1}$ \leq1 (2)
--- Tìm a để pt (1) và bpt (2) có nghiệm chung? giải giùm mình nha :)
__________________
có phải đề như vầy không bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Giải BPT (2)
\Rightarrow $x \in (-\infty;\dfrac{1}{2})\cup [6;+\infty)$
Giải pt 1 \Rightarrow 2 nghiệm của x
Giải 4 BPT $x_1 <\dfrac{1}{2}; x_1$\geq$6$
$x_2 <\dfrac{1}{2}; x_2$\geq$6$

Giao nghiệm lại
\Rightarrow a cần tìm
 
Top Bottom