Tìm nghiệm: a)$ x^3-x^2-x-1 $; b)$ 11x^3+5x^2+4x+10 $; c)$-17x^3+8x^2-3x12$

G

goku123123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm nghiệm cuả mỗi đa thức sau:
a)$ x^3-x^2-x-1 $
b)$ 11x^3+5x^2+4x+10 $
c)$-17x^3+8x^2-3x12$
2,Đố ai làm được bài này câu c
Cho 2 đa thức $ P(x)=x^2+2mx+m^2 $
$ Q(x)=x^2+(2m+1)x+m^2 $
a)tìm m để Q(-1)=P(1)
b)tính H(x)=Q(x)+P(x)
c)cho m=1.Tìm x để H(x) có GTNN
 
Last edited by a moderator:
C

chienchuyen99

mình chỉ làm được thế thui

2/
a. P(x)=P(1)\Rightarrow x=1
Q(-1)\Rightarrow x=-1
\RightarrowP(1)=Q(-1)
\Leftrightarrow1+2m+m bình=1-2m-1+m bình
4m=-1\Leftrightarrowm=-1/4
 
C

chienchuyen99

hỏi cái này

dấu mũ mình chẳng biết ở đâu cả hihi:):):):)
còn mấy câu kia mình phải suy nghĩ thêm đã:):)
 
Last edited by a moderator:
H

haynoiyeu

thế giúp tớ bài này đi ::khi (17)::khi (17):
Lúc 7hmootj xe đạp đi từ A đến B . Lúc 8h30 một xe máy đi từ B về A . Sau một lúc họ gặp nhau rồi đi tiếp cuộc hành trình của mình . Nủa giờ sau khi gặp nhau xe máy về đến A và 2h sau xe đạp về đến B . Hỏi mỗi xe đi hết quẫng đương AB mất thời gian bao lâu :khi (167)::khi (167)::khi (167):

Nhanh lên nha:khi (145)::khi (145)::khi (145):
 
H

hpthao_99

Sao đang làm bài mà bạn lại viết bài khác vào là sao hỉ !!??
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
H

haynoiyeu

bài này khó wa tớ không giải dk nhờ bạn giúp tơ nha:khi (105)::khi (105)::khi (105):
 
H

haynoiyeu

giải hộ mình bài này với :khi (139)::khi (139)::khi (139):
Lúc 7h một xe đạp đi từ A đến B . Lúc 8h30 một xe máy đi từ B về A . Sau một lúc họ gặp nhau rồi đi tiếp cuộc hành trình của mình . Nủa giờ sau khi gặp nhau xe máy về đến A và 2h sau xe đạp về đến B . Hỏi mỗi xe đi hết quẫng đương AB mất thời gian bao lâu:khi (94)::khi (94):
 
H

hoangoclan_99

muốn làm được bài 1 thì mọi người phải làm bài này đã
Hãy chứng tỏ rằng
1)Nếu a+b+c+d=0 thì f(x) có 1 nghiệm là x=1
2)Nếu -a+b-c+d=0 thì f(x) có 1 nghiệm là x= -1
;););););)mọi người làm nhak;););););)
 
C

chienchuyen99

không biết có đúng không

để tớ thử làm nếu sai các sửa giúp mình nha:khi (17):
 
K

kool_boy_98

1,Tìm nghiệm cuả mỗi đa thức sau:
a)x3−x2−x−1
b)11x3+5x2+4x+10
c)-17x^3+8x^2-3x12: o3
2,Đố ai làm được bài này câu c
Cho 2 đa thức P(x)=x2+2mx+m2
Q(x)=x2+(2m+1)x+m2
a)tìm m để Q(-1)=P(1)
b)tính H(x)=Q(x)+P(x)
c)cho m=1.Tìm x để H(x) có GTNN

2.
a)[TEX]Q(-1) \Rightarrow x=-1[/TEX]
[TEX]P(1) \Rightarrow x=1[/TEX]
Ta có: [TEX]Q(-1)=P(1) hay x^2+(2m+1)x+m^2=x^2+2mx+m^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+2mx+x+m^2=x^2+2mx+m^2[/TEX]
Tại Q(-1), thay x=-1, tại P(1), thay x=1 ta được:
[TEX](-1)^2+2.m.(-1)+(-1)+m^2=1^2+2.m.1+m^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1-2m-1+m^2=1+2m+m^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -4m=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=\frac{-1}{4}[/TEX]
Kết luận: Vậy ...
b)Ta có: [TEX]H(x)=Q(x)+P(x)[/TEX]
[TEX]Hay H(x)= x^2+(2m+1)x+m^2 + x^2+2mx+m^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow H(x)=x^2+2mx + x + m^2 + x^2 +2mx + m^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow H(x)=2x^2+2m^2 + 4mx^2 + x[/TEX]
Vậy H(x)=...
c)Ta có [TEX]m=1 \Rightarrow H(x)=2x^2+2+4x^2+x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow H(x)=6x^2+2+x[/TEX]
Ta có: [TEX]6x^2 \geq 0 \forall x \Rightarrow 6x^2+x \geq 0 \forall x \Rightarrow 6x^2+x+2 \geq 2 \forall x[/TEX]
Dấu "=" xáy ra [TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX]
Vậy GTNN của [TEX]H(x)=2 \Leftrightarrow x=0[/TEX]
_______________
Chúc bạn học tốt!
 
G

goku123123

làm thế này nè
a)m=\frac{-1}{4}
b)H(x)=2x^2+4mx+2m^2+x
c)m=1\RightarrowH(x)=2x^2+5x+2
=x^2+x^2+2x+x+x+x+2
=x(x+1)+x(x+1)+2x+2+x
=x(2x+2)+2(x+1)+x
=2x(x+1)+(x+1)2+x
=(2x+2)(x+1)+x
=2(x+1)(x+1)+x=2(x+1)^2+x
Mà 2(x+1)^2\geq0
dấu=xảy ra khi x=-1
=>GTNNcủaH(x)=-1 tại x=-1:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom