Toán 10 Tìm ND/MN

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
18
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi D, M lần lượt là các điểm sao cho [tex]\vec{AD}=2\vec{AB}-\vec{CA}[/tex], [tex]\vec{BM}=k\vec{CB}-\vec{AB}[/tex] với [tex]k\in \mathbb{R}[/tex]
a) Tìm k để đường thẳng DM đi qua trung điểm N của đoạn thẳng BC (đã giải, [tex]k=-\frac{1}{4}[/tex])
b) Tìm [tex]\frac{ND}{MN}[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
16042848468899121626147988749522.jpg
Cho tam giác ABC. Gọi D, M lần lượt là các điểm sao cho [tex]\vec{AD}=2\vec{AB}-\vec{CA}[/tex], [tex]\vec{BM}=k\vec{CB}-\vec{AB}[/tex] với [tex]k\in \mathbb{R}[/tex]
a) Tìm k để đường thẳng DM đi qua trung điểm N của đoạn thẳng BC (đã giải, [tex]k=-\frac{1}{4}[/tex])
b) Tìm [tex]\frac{ND}{MN}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom