Toán 12 tìm nb trên khoảng xđ

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có $y=\dfrac{mx+4}{x+m} \Rightarrow y'=\dfrac{m^{2}-4}{\left ( m+4 \right )^{2}}$
Để hàm số nghịch biến trên khoảng $(-1;1)$ thì $\left\{\begin{matrix} m^{2}-4< 0 & \\ -m\notin (-1;1) & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} -2 < m \leq-1 \\ 1 \leq m < 2 \\ \end{array} \right.$


Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D

Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khánh Chi 2004

Khánh Chi 2004

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
15
9
21
21
Hà Nội
Thpt Liên Hà
Ta có $y=\dfrac{mx+4}{x+m} \Rightarrow y'=\dfrac{m^{2}-4}{\left ( m+4 \right )^{2}}$
Để hàm số nghịch biến trên khoảng $(-1;1)$ thì $\left\{\begin{matrix} m^{2}-4< 0 & \\ -m\notin (-1;1) & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} -2 < m \leq-1 \\ 1 \leq m < 2 \\ \end{array} \right.$


Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D
cho em hỏi tại sao mẫu lại =(m+4) mũ 2 ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom