a) Ta có : n+1 = n+1+1-1 = (n-1)+2
Lại có 2 chia hết cho 2 => 2 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc ước số của 2 ={1;-1;2;-2}
=> n thuộc tập hợp các số 2;0;-3;-1
a) Ta có : n+1 = n+1+1-1 = (n-1)+2
Lại có 2 chia hết cho 2 => 2 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc ước số của 2 ={1;-1;2;-2}
=> n thuộc tập hợp các số 2;0;-3;-1
Từ $2 \vdots n+1$ đâu thể suy ra được $2 \vdots n-1$ đâu...
Chẳng hạn $n=-3$ thì $n+1=-2; n-1=-4$;$2$ chia hết cho $-2$ nhưng đâu có chia hết cho $-4$...
a)2 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc ước của 2 = { -1;1;-2;2}
=> n thuộc = {-2;0;-3;1}
mấy câu còn lại bạn cứ làm tương tự như vậy là được
còn câu g)20-2n-4 í của bạn là gì mình không hiểu