Tìm n để A nguyên: \frac{3n-3}{n+4} @Magic Boy giúp em với ạ, em cần gấp, mai em nộp
Nguyễn Thị Quỳnh Lan Cựu TMod Sử Thành viên 31 Tháng ba 2020 1,503 6,419 576 Bắc Ninh HocMai Forum 24 Tháng ba 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n để A nguyên: [tex]\frac{3n-3}{n+4}[/tex] @Magic Boy giúp em với ạ, em cần gấp, mai em nộp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n để A nguyên: [tex]\frac{3n-3}{n+4}[/tex] @Magic Boy giúp em với ạ, em cần gấp, mai em nộp
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,765 4,808 531 Hà Nội THCS Quang Minh 24 Tháng ba 2021 #2 Để $A$ nguyên $\Rightarrow 3n - 3 \vdots n +4 $ $\Rightarrow 3n + 12 - 15 \vdots n + 4$ $\Rightarrow 3(n+4) - 15 \vdots n+4$ $\Rightarrow n +4 \in Ư(15)=\text{{1 ; 3 ; 5 ; 15 ; -1 ; -3 ; -5 ; -15}}$ Đến đây ez rồi em tự làm tiếp nhé Reactions: Nguyễn Phạm Hoàng, Nguyễn Thị Quỳnh Lan and khahhyen_ybms1
Để $A$ nguyên $\Rightarrow 3n - 3 \vdots n +4 $ $\Rightarrow 3n + 12 - 15 \vdots n + 4$ $\Rightarrow 3(n+4) - 15 \vdots n+4$ $\Rightarrow n +4 \in Ư(15)=\text{{1 ; 3 ; 5 ; 15 ; -1 ; -3 ; -5 ; -15}}$ Đến đây ez rồi em tự làm tiếp nhé