CMR Với mọi số nguyên dương n thì:(3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3})\vdots 40
thithiet0201@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng mười hai 2019 18 2 21 18 Hà Tĩnh THCS Minh Lạc 27 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR Với mọi số nguyên dương n thì:[tex](3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3})\vdots 40[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR Với mọi số nguyên dương n thì:[tex](3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3})\vdots 40[/tex]
LêmyBlink2k7 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng tám 2019 416 593 96 Thanh Hóa fan BLACKPINK 27 Tháng sáu 2020 #2 thithiet0201@gmail.com said: CMR Với mọi số nguyên dương n thì:[tex](3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3})\vdots 40[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này dễ lắm bạn : Gợi ý : [tex]=3^{n}(1+3+3^{2}+3^{3})=3^{n}.40[/tex] chia hết cho 40 chỗ nào ko hiểu thì hỏi nha
thithiet0201@gmail.com said: CMR Với mọi số nguyên dương n thì:[tex](3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3})\vdots 40[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này dễ lắm bạn : Gợi ý : [tex]=3^{n}(1+3+3^{2}+3^{3})=3^{n}.40[/tex] chia hết cho 40 chỗ nào ko hiểu thì hỏi nha
Nguyễn Đình Trường Cựu TMod Vật lí Thành viên 28 Tháng sáu 2020 287 380 81 18 Hà Tĩnh Trường THCS Minh Lạc 28 Tháng sáu 2020 #3 [tex]3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3}[/tex] = [tex]3^{n}+3^{n}.3+3^{n}.3^{2}+3^{n}.3^{3}[/tex] =>[tex]3^{n}.(1+3+3^{2}+3^{3})[/tex] =>[tex]3^{n}.40\vdots 40[/tex] =>dpcm Reactions: LêmyBlink2k7
[tex]3^{n}+3^{n+1}+3^{n+2}+3^{n+3}[/tex] = [tex]3^{n}+3^{n}.3+3^{n}.3^{2}+3^{n}.3^{3}[/tex] =>[tex]3^{n}.(1+3+3^{2}+3^{3})[/tex] =>[tex]3^{n}.40\vdots 40[/tex] =>dpcm