yaya@ 2008 Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng hai 2020 744 884 121 17 Hưng Yên Thcs Hùng An 10 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.n + 8 chia hết cho n - 1. Tìm n Mọi người giúp em nha mai em phải nộp rồi. Cảm ơn mọi người.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.n + 8 chia hết cho n - 1. Tìm n Mọi người giúp em nha mai em phải nộp rồi. Cảm ơn mọi người.
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 11 Tháng tư 2020 #2 3n + 8 chia hết cho n-1 => 3n+8 - 3.(n-1) chia hết cho n-1 11 chia hết cho n-1 => n-1 thuộc Ư(11) => n-1 = {1;11;-1;-11} => n={2;12;0;-10} Reactions: yaya@ 2008
3n + 8 chia hết cho n-1 => 3n+8 - 3.(n-1) chia hết cho n-1 11 chia hết cho n-1 => n-1 thuộc Ư(11) => n-1 = {1;11;-1;-11} => n={2;12;0;-10}
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,758 4,802 531 Hà Nội THCS Quang Minh 11 Tháng tư 2020 #3 hunguy@gmail.com said: 3.n + 8 chia hết cho n - 1. Tìm n Mọi người giúp em nha mai em phải nộp rồi. Cảm ơn mọi người. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [tex]3n+8 \vdots n-1 => 3n+8 -3(n-1) \vdots n-1 => 3n+8 - 3n - 3\vdots n-1[/tex] [tex]=> 11 \vdots n-1 => n-1 \epsilon[/tex] Ư(11) ={ [tex]1;11;(-1);(-11)[/tex] } Ta có bảng : [tex]n-1[/tex] [tex]1[/tex] [tex]11[/tex] [tex](-1)[/tex] [tex](-11)[/tex] [tex]n[/tex] [tex]2[/tex] [tex]12[/tex] [tex]0[/tex] [tex](-10)[/tex]
hunguy@gmail.com said: 3.n + 8 chia hết cho n - 1. Tìm n Mọi người giúp em nha mai em phải nộp rồi. Cảm ơn mọi người. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [tex]3n+8 \vdots n-1 => 3n+8 -3(n-1) \vdots n-1 => 3n+8 - 3n - 3\vdots n-1[/tex] [tex]=> 11 \vdots n-1 => n-1 \epsilon[/tex] Ư(11) ={ [tex]1;11;(-1);(-11)[/tex] } Ta có bảng : [tex]n-1[/tex] [tex]1[/tex] [tex]11[/tex] [tex](-1)[/tex] [tex](-11)[/tex] [tex]n[/tex] [tex]2[/tex] [tex]12[/tex] [tex]0[/tex] [tex](-10)[/tex]