

Tìm số tự nhiên n để n^3+4n+2013 là số chính phương.
Hì hì, phiền mọi người làm chi tiết hộ mình nha! Tks!
Hì hì, phiền mọi người làm chi tiết hộ mình nha! Tks!
n^2 hay n^3 vậy??Tìm số tự nhiên n để n^3+4n+2013 là số chính phương.
Hì hì, phiền mọi người làm chi tiết hộ mình nha! Tks!
Tại sao m+n+2=2019 và m-n-2=1 v bạn?Đặt $n^{2} + 4n +2013 = m^{2}$ ( m >0, m thuộc N)
=> $(n+2)^{2} + 2009 = m^{2}$
=> $2009= (m-n-2)(m+n+2)$
Do m,n thuộc N nên m+n+2>m-n-2
=> m+n+2 = 2009 và m-n-2 = 1
=> m= 1005 và n = 1002
Do m và n thuộc N và m+n+2>m-n-2Tại sao m+n+2=2019 và m-n-2=1 v bạn?
Có ba cặp tất cả mà,có đk j để chọn như v ko?
Nhưng còn hai cặp khác là 7,287 và 41,49 thì sao? Mk thấy cx đủ đk màDo m và n thuộc N và m+n+2>m-n-2
Mình quen mất. Xin lỗi nhaNhưng còn hai cặp khác là 7,287 và 41,49 thì sao? Mk thấy cx đủ đk mà