Toán 9 tìm n

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Ta thấy n = 2 thỏa mãn.
Với n > 2 thì n không chia hết cho 2.
Suy ra 5n-3 chia hết cho 2.
Mà 5n-3>2 nên không là số nguyên tố.
Vậy chỉ có n = 2 thỏa mãn.
Bạn ơi, đề bảo tìm số nguyên dương n cơ mà bạn, chứ đâu phải số nguyên tố n đâu mà bạn bảo n ko chia hết cho 2 được?
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
tìm tất cả số nguyên dương n sao cho 3n-4 , 4n-5 , 5n-3 đều là các số nguyên tố
C1
Tổng 3 số là 1 số chẵn nên 1 trong 3 số phải có 1 số chẵn nguyên tố (là 2)
Vì 4n-5 lẻ nên 3n-4=2 hoặc 5n-3=2
Giải ra ta được n=2
C2
Vì (5n - 3) - (3n - 4) = 2n + 1 là 1 số lẻ nên 5n - 3 phải là số nguyên tố chẵn là 2.
C3
Xét n lẻ và n>1 thì 5n-3 chẵn và >2=> vô lý
n=1 loại
n chẵn và n>2 thì 3n-4 là hợp số
Thử với n=2 đúng
KL:n=2
Đúng không nhỉ ?
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bạn ơi, đề bảo tìm số nguyên dương n cơ mà bạn, chứ đâu phải số nguyên tố n đâu mà bạn bảo n ko chia hết cho 2 được?
n>2 và n chia hết cho 2 thì hiển nhiên 3n-2 là 1 số chẵn lớn hơn 2 => là hợp số
Chắc bạn ấy làm hơi tắt quá thôi
 
Top Bottom