Toán 7 TÌM N

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a)[TEX](1/2)^{3n}=(1/2)^6<=>3n=6<=>n=2[/TEX]
b)[TEX](-2)^6/(-2)^{n+1}=(-2)^2<=>6-(n+1)=2<=>n=3[/TEX]
d)[TEX](1/3)^{n+1}=(1/3)^4<=>n+1=4<=>n=3[/TEX]
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tìm số tự nhiên n , biết:

a) [ ( 0,5)^3 ]^n =1/64
b) 64/(-2)^n+1=4
c) (3/4)^n . 1/2=81/152
d) ( 1/3)^n+1 =1/81
:Tonton18:Tonton18:Tonton1:Tonton1:Tonton7:Tonton7
a) [(0,5)^3]^n=1/64
<=> [(1/2)^3]^n = 1/64
<=> (1/8)^n= 1/64
Mà (1/8)^2=1/64
-> (1/8)^n=(1/8)^2
->n=2
b)64/(-2)^n+1=4
<=> (-2)^n+1= 64:4=16
Mà: (-2)^4=16
<=>(-2)^n+1=2^4
<=>n+1=4
->n=3
c) Câu c mình chưa ra
Câu d làm tương tự ra n=3
 
  • Like
Reactions: Tú Trân

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM
Mọi người ơi ! Câu c bị sai đề nhé!
Sửa lại : (3/4) ^ n . 1/2 = 81/512
 
Top Bottom