Toán 6 tim n

0345704110

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
22
5
6
17
Phú Yên
THCS Luong the vinh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quân pro

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc

0345704110

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
22
5
6
17
Phú Yên
THCS Luong the vinh
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[tex]đề bài như sau tìm số tự nhiên n biết 8 < 2^{n} < 64 50 < 7^{n} < 2401 10 < 3^{n} \leq 81[/tex]
a) [tex]8 = 2^{3} < 2^{n}< 64 = 2^{6} => n \epsilon[/tex] {4;5}
b) [tex]49 < 50 < 7^{n} < 2401 => 49=7^{2}< 7^{n} < 2401 = 7^{4}[/tex] => n =3
c) [tex]9< 10 < 3^{n}\leq 81 => 9 = 3^{2} < 3^{n} \leq 81 = 3^{4}[/tex] => n thuộc {3;4}

a) n[tex]\epsilon[/tex] {4;5}
b)n=3
c)n=3
Câu c là 3 và 4 mà....
Nhỏ hơn bằng 81 chứ không phải nhỏ hơn 81 bạn à!
 
  • Like
Reactions: huyhiệu2k5
Top Bottom