Toán 6 Tìm n

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
Ta có :[tex]2n+5 \vdots 3n+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 3(2n+5)\vdots 3n+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 6n+15\vdots 3n+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2(3n+1)+13\vdots 3n+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 13\vdots 3n+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 3n+1\in {-13; -1; 1; 13}[/tex] ( Mik ko viết đc ngoặc nhọn)
[tex]\Rightarrow 3n\in {-14; -2; 0; 12}[/tex]
[tex]\Rightarrow n\in {0; 4}[/tex]
Vậy [tex]n\in {0; 4}[/tex] thỏa màn
 

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
2.Tìm hai số tự nhiên, biết tổng của 2 số là 84, ước chung lớn nhất của chúng là 12.
Ta có: a+b=84
ƯCLN(a,b)=12
[tex]\Rightarrow a=12.n[/tex]
[tex] b=12.m[/tex]
(n,m)=1
[tex]\Rightarrow[/tex] a+b=12n+12m
84=12.(n+m)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] m+n=7
Với: m=1 thì n=6
m=1 thì n=6
m=5 thì n=2
m=2 thì n=5
m=3 thì n=4
m=4 thì n=3
..... Cậu giải nốt nhé!
 

Tirigo Miku

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
217
344
66
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn
1.Tìm các số nguyên n để 2n+5 chia hết cho 3n+1.
2.Tìm hai số tự nhiên, biết tổng của 2 số là 84, ước chung lớn nhất của chúng là 12.

Ta có: a+b=84
ƯCLN(a,b)=12
[tex]\Rightarrow a=12.n[/tex]
[tex] b=12.m[/tex]
(n,m)=1
[tex]\Rightarrow[/tex] a+b=12n+12m
84=12.(n+m)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] m+n=7
Với: m=1 thì n=6
m=1 thì n=6
m=5 thì n=2
m=2 thì n=5
m=3 thì n=4
m=4 thì n=3
Đến đây thì dễ rùi làm vài bước nữa nha!!!!!!!!
 
Top Bottom